Giỏ hàng
Ngôn ngữ
  • Phiên bản tiếng việt
  • Phiên bản tiếng anh
  • Phiên bản tiếng trung

In Kỹ Thuật Số Là Gì? Ưu Điểm Của Công Nghệ In Kỹ Thuật Số 2021

SBC Digital
31 Tháng 7, 2021

Hiện nay, kỹ thuật số đang là công nghệ in phổ biến nhất trên thế giới trong đó có các quốc gia đang phát triển như Việt Nam cũng ưa chuộng. Vậy kỹ thuật in kỹ thuật số là gì và có ưu điểm, nhược điểm như thế nào? Bài viết này sẽ khái quát cho bạn đọc những thông tin cơ bản về kỹ thuật số trong in ấn mà không phải ai cũng biết.

Khái niệm in ấn kỹ thuật số

IN KỸ THUẬT SỐ LÀ GÌ

Máy in kỹ thuật số

In ấn kỹ thuật số là công nghệ in ấn hiện đại sử dụng các hình ảnh kỹ thuật số được phân tích và in ấn trực tiếp cho ra các sản phẩm ngay lập tức với số lượng lớn và chất lượng cao.

Công nghệ này áp dụng dựa trên nguyên lý tự động hóa của máy móc, các hình ảnh tự động được nạp vào máy kỹ thuật số, được xử lý số liệu và tự động pha màu để thực hiện cho ra sản phẩm ngay mà không cần nhiều thời gian chờ đợi.

In ấn kỹ thuật số thường phổ biến với ứng dụng trong in quảng cáo, in tờ rơi, in poster, in tem bảo hành,…

Ưu và nhược điểm của in ấn kỹ thuật số

Công nghệ in ấn kỹ thuật số có ưu điểm nổi bật nhất chính là tốc độ in nhanh có thể lấy ngay, kích thước các bản in được lựa chọn đa dạng, chất lượng cao, in được trên nhiều chất liệu như giấy, vải, kim loại, gỗ, mica,… Đây là công nghệ rất được ưa chuộng và phù hợp với nhu cầu in ấn số lượng lớn giá rẻ.

Ngoài ra, công nghệ này cũng tồn tại nhược điểm khiến người sử dụng cần lưu ý trước khi thực hiện đó chính là một số chất liệu khó hoặc không thể in được khi áp dụng in ấn kỹ thuật số. Do đó, người thực hiện cần có hiểu biết, nhiều kinh nghiệm về in ấn và công nghệ này để sử dụng phù hợp, đạt hiệu quả cao.

Quy trình in kỹ thuật số

In kỹ thuật số bao gồm nhiều loại như in bằng tia laser, in phun chuyển nhiệt,…nhưng nhìn chung, công nghệ này vẫn áp dụng tổng hợp quy trình như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị file in và đưa file vào đầu nhận của máy in kỹ thuật số.
  • Bước 2: Chuẩn bị, kiểm tra mực in, các vật liệu và lắp vào máy in.
  • Bước 3: Kiểm tra máy in và tiến hành in tự động.
  • Bước 5: Khi máy in cho ra sản phẩm, có thể đưa tiếp sản phẩm vào máy móc có công dụng sấy khô hoặc để mực khô tự nhiên. Lưu ý sử dụng máy móc sấy khô phù hơp vật liệu được in để tránh hỏng hoặc phai màu mực.
  • Bước 6: Kiểm tra sản phẩm, kết thúc quá trình in gia công và đóng gói hàng giao cho khách.

Máy In kỹ thuật số ở đâu chất lượng?

Công nghệ in kỹ thuật số là công nghệ có thao tác đơn giản, dễ thực hiện tuy nhiên không phải bất kỳ cơ sở in ấn nào cũng thực hiện công nghệ này chuyên nghiệp với giá thành rẻ. Tại Công ty SBC, với hơn 20 kinh nghiệm trong ngành cung cấp máy in quảng cáo, chuyển nhiệt, UV,... khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ in kỹ thuật số chất lượng cao cùng giá thành vô cùng hợp lý, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Như vậy qua bài viết trên thì công ty SBC cũng hỗ trợ phần nào thông tin cho các bạn về công nghệ in 3D. Nếu có thông tin cần chia sẻ hãy để lại bình luận bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ với bạn.Cũ hơn Bài viết mới

 

0975 84 3333